NHỮNG MẸO HAY VỚI THỊT BÒ

Thịt bò là một trong những loại thịt cao cấp giàu protein và dưỡng chất. Từ thịt bò chị em nội trợ trổ tài nấu được rất nhiều món ngon cho gia đình. Thế nhưng liệu chị em đã biết những mẹo hay với thịt bò để có thể giúp món ăn cuta mình trở nên hoàn hảo hơn chưa?

Lựa chọn thịt bò cho từng món ăn

- Lõi vai hay thăn vai bò phù hợp cho các món beefsteak, nướng hay chiên.

- Lõi mông, đùi gọ hay nạc đùi rất thích hợp cho các món xào, nấu lẩu hay hầm…

- Ức bò (nạm) là phần thịt có lẫn cả gân, khá dai nên thường được làm những món hầm, thịt muối hay xào cũng khá là ngon.

- Sườn bò thì có thể dùng để nướng hoặc chiên là lựa chọn hoàn hảo vì xương sườn giữa của bò khá mềm.

- Ba chỉ bò là phần thịt được lấy ở bụng bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ, ăn mềm, béo thích hợp dùng để nướng, xào, nhúng lẩu. 

- Bắp bò còn được gọi là thịt chân giò. Phần thịt này được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là hầm, luộc, hấp, kho hay nấu canh.

- Thăn chuột là phần thịt mềm nhất của con bò. Thăn chuột có thớ thịt nhỏ, mềm, ít mỡ, chỉ cần chế biến cơ bản như xào, thịt tái trong phở...

- Thăn ngoại là phần thịt cắt từ thăn vai, ít mỡ và cơ, khi ăn rất mềm. Phần này được làm bít tết hay các món nướng, bò lúc lắc.

- Thịt hông hay còn gọi là thịt bụng, thịt bò sườn là phần thịt khá giống ba chỉ, có mỡ và gân xen kẽ, thường được chị em làm các món ninh hay bò viên.

Khử mùi hôi cho thịt bò

Khử mùi hôi trong món ăn: Nướng cháy qua vỏ một củ gừng, sau đó cạo sạch vỏ và giã nhuyễn rồi xát trực tiếp lên miếng thịt thật đều. Cuối cùng xả thịt lại với nước lạnh rồi chế biến theo ý của bạn.

Khử mùi hôi ám trên dụng cụ bếp: Lấy baking soda pha với nước hoặc dùng dấm để lau rửa dụng cụ. Sau đó, lấy nước trà để rửa lại lần nữa.

Khử mùi hôi vương trên tay:

Cách 1 – dùng chanh chà xát lên tay rồi lấy xà phòng rửa sạch với nước ấm.

Cách 2 – rửa tay với một lượng dung dịch rửa tay (từ nước rửa chén) và đường với liều lượng tương đương để rửa tay


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng