Mẹo chữa các món ăn bị mặn

Nếu đã vô tình nêm quá nhiều gia vị khiến cho món ăn bị mất đi vị ngon và không thể dùng được cho bữa ăn vì nếu ăn thì cũng có thể sẽ gây hại cho sức khoẻ. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bỏ phần thức ăn đó nhé. Sẽ rất là tiếc khi bạn biết được những mẹo chữa được vấn đề đó dưới đây.

1. Đối với thức ăn là món kho

 

- Cách chữa mặn thức ăn với món kho: Những món kho nhiều nước, bạn có thể cho thêm nước như là một cách chữa cháy hiệu quả. Nếu trong bếp có sẵn mật ong, hãy cho vào món kho một ít mật ong sẽ hết mặn và đậm đà hơn.

2. Chữa mặn bằng cà chua

- Mẹo chữa mặn món ăn đơn giản : Quả cà chua cũng rất có ích trong trường hợp này. Cho vào thức ăn bị mặn một ít cà chua thái lát, vị chua tự nhiên trong cà chua giúp giảm độ mặn và làm món ăn ngon miệng hơn.

3. Chữa mặn bằng khoai tây

- Cách chữa cho món ăn bị mặn:  bạn có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống, thái thành những lát to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút bớt lượng muối. Lưu ý là không lấy khoai tây ra khỏi món ăn cho đến khi bạn dọn bữa nhé!

4. Chữa mặn món ăn bằng đường

- Một ít đường hoặc mật ong cũng là biện pháp giúp bạn “cứu” món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Độ ngọt của đường và mật ong sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn.

5. Chữa món ăn bị mặn với chanh tươi

- Cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn cũng giúp làm giảm bớt muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.Tuy nhiên, cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng