Các vật dụng không nên để trong lò vi sóng

Việc sử dụng lò vi sóng vào thời hiện đại rất phổ biến. Lò vi sóng có rất nhiều công dụng như nấu đồ ăn, hâm nóng đồ ăn,... và những công dụng khác rất tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng để bảo quản và sử dụng được thời gian lâu thì chúng ta cần phải lưu ý cách sử dụng và những vật dụng cần phải tránh nếu không muốn gặp rắc rối.

1. Trứng

 

Bạn không bao giờ nên luộc trứng trong lò vi sóng. Khi nhiệt tạo ra hơi nước bên trong quả trứng, hơi nước không thể thoát ra sẽ gây ra một vụ nổ.

2. Thịt

Tốt nhất là bạn nên chuyển thịt từ ngăn đông xuống ngăn mát và để qua đêm nếu hôm sau bạn muốn ăn thịt. Việc bạn rã đông thịt để nấu ngay lập tức sẽ xảy ra trường hợp bên ngoài thịt bị chín, còn bên trong vẫn đóng băng.

3. Sữa mẹ

Việc hâm nóng sữa mẹ bằng lò vi sóng hoàn toàn không được khuyến khích. Bởi vì sữa có thể được làm nóng không đều và khiến em bé bị bỏng. Ngoài ra, một số protein tăng cường miễn dịch trong sữa mẹ có thể bị phá hủy.

Để giữ lại các chất dinh dưỡng, tốt hơn là nên đặt chai sữa mẹ trong một cốc nước ấm. Khi nó đạt đến nhiệt độ trong phòng nghĩa là sữa mẹ đã an toàn để sử dụng.

4. Hộp nhựa

 

Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Environmental Health Perspectives, nhựa nóng có thể sản sinh ra các hóa chất giống estrogen như BPA. Chính xác là 95% trong số 450 sản phẩm nhựa được thử nghiệm cho thấy điều đó.

Việc rửa hộp nhựa, bình sữa, túi zip trong máy rửa bát cũng có kết quả tương tự. Do đó, tốt hơn là bạn nên đặt thực phẩm trên đĩa để đặt trong lò vi sóng.

5. Cốc nước

 

Đun sôi một cốc nước trong lò vi sóng có vẻ như vô hại, nhưng đây lại là một ý tưởng tồi. Đun nóng nước trong cốc sứ hoặc cốc thủy tinh quá lâu có thể khiến nước bắn lên khi bạn lấy cốc ra khỏi lò và gây bỏng. Tốt nhất là bạn nên đun nước bằng ấm hoặc đun trên bếp.

6. Chạy lò mà không có gì bên trong

Nếu lò vi sóng được bật nút chạy mà không có bất cứ thứ gì bên trong, máy phát điện từ sẽ không thể hấp thụ sóng. Kết quả là lò có thể vỡ hoặc bắt lửa.

Vì thế, trước khi ấn nút khởi động, bạn nên đảm bảo luôn có thứ gì đó bên trong.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng