Cá trích ép trứng Nhật Bản

Cá trích ép trứng trong tiếng Nhật gọi là Komochi Nishin. Cá trích ép trứng được làm từ những lát phi-lê cá trích ở lớp trên, lớp dưới là ép trứng cá chuồn tạo thành khối  liền nhau. Cá trích được chín tái nhờ ngâm giấm, có vị bùi, béo ngậy cộng với vị giòn từ những bóng trứng cá vỡ tan trong miệng, tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức.

1. Cá trích ép trứng là món gì?

Cá trích ép trứng trong tiếng Nhật gọi là Komochi Nishin. Món cá trích ép trứng này được tạo ra bằng cách ngâm giấm những lát fillet cá trích sau đó ép trứng cá chuồn tạo ra hương vị béo ngậy, bùi và vị giòn từ những bóng trứng cá vỡ tan trong miệng.

 

 

Sashimi cá trích ép trứng còn là món ăn đặc trưng của Nhật Bản trong những ngày tết. Không chỉ đơn thuần là một món ăn bổ dưỡng, món cá trích ép trứng ép còn mang theo câu chuyện, ước mong sung túc, bình an. Không chỉ vậy, nó còn là một trong những món được ưa thích quanh năm của người Nhật. Với người Nhật món ăn luôn mang lại may mắn và hạnh phúc vì vậy nguyên liệu và cách chế biến rất được coi trọng.

Cá trích ép trứng có nhiều vị khác nhau như: cá trích vàng - vị tự nhiên, cá trích đỏ - vị gừng hồng muối, cá trích xanh - vị mù tạt. Tùy theo khẩu vị của mình mà thực khách chọn ra vị cá trích ép trứng mà mình thích. Đảm bảo sẽ cho cảm giác thèm thuồng, muốn ăn nữa trong lần đầu thưởng thức.

2. Một số công dụng của món cá trích ép trứng

Ngoài hương vị thơm ngon thì cá trích ép trứng còn mang lại cho người ăn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

- Tăng cường sức khỏe thai nhi: Cá trích ép trứng Nhật Bản có chứa hàm lượng DHA dồi dào và lượng dầu cá rất cao, tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi.

- Giảm nguy cơ mắc ung thư gan: cá trích, cá thu, cá mòi có chưa hàm lượng omega3 rất cao, đây là loại acid béo rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị bệnh gan. Những người gan yếu, bị bệnh về gan nếu sử dụng sản phẩm cá trích thường xuyên sẽ giảm được gánh nặng cho gan, giúp ngăn ngừa ung thư gan.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp: Một nghiên cứu về tầm ảnh hưởng của cá trích đối với sức khỏe của con người đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn cá trích thì hàm lượng cholesterol tốt sẽ tăng và hàm lượng cholesterol xấu sẽ dần bị loại bỏ.Ngoài ra, dầu trong cá trích cũng góp phần làm loãng cholesterol trong máu, hạ đường huyết, từ đó góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

3.  Các món ăn ngon với cá trích ép trứng

Cá trích ép trứng Nhật Bản được chế biến thành nhiều món khác khau. Vì đã được sơ chế cho việc ăn sống, nên cá trích ép trứng không thích hợp với những món chế biến chín với lửa.

 

 

Thường thấy nhất vẫn là 2 món Sashimi và Sushi. Bên cạnh đó, một số cách chế biến cá trích ép trứng cũng được áp dụng theo đúng quy cách của món ăn như ngâm nước tương, sake, mirin. Khi thưởng thức món này, người ta thường ăn cùng rong nho, gừng hồng, một chút mù tạc và một vài mù tạt.

Cá trích ép trứng có vị ngon rất đặc biệt! Bạn có thể cảm nhận độ giòn của trứng cá - khi cắn trứng vỡ ra rất ngon và giòn, nhiều người còn cảm nhận cá trích ép trứng ngon hơn Sashimi cá hồi rất nhiều.

Cá trích ép trứng với những công dụng và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại, từ một món ăn đãi tiếc sang trọng, nó đang dần trở thành món ăn được nhiều người Việt ưa thích.

 

 

Hãy liên hệ ngay thực phẩm sạch FGREEN để mua được thực phẩm tươi ngon thượng hạng!

Ship hàng tận nơi tại TP.HCM

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng